Đánh giá robot hút bụi lau nhà Narwal tự động giặt giẻ siêu thông minh

Hiện tại, các dòng robot hút bụi lau nhà trên thị trường về cơ bản rất đa dạng về mẫu mã sản phẩm, chất lượng với các tính năng hiện đại. Tuy nhiên, robot hút bụi lau nhà có chức năng tự động làm sạch giẻ lau nhà đầu tiên trên thế giới chỉ có Narwal. Thật tuyệt vời, cùng Medihouse đánh giá robot hút bụi lau nhà Narwal qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Đánh giá về những điểm nổi bật của robot hút bụi Narwal

Narwal là robot hút bụi lau nhà đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ làm sạch sàn nhà đầy sáng tạo. Với Narwal, bạn có thể hoàn thành tất cả các công việc quét dọn, lau sàn một cách nhanh chóng và hoàn hảo. 

Đặc biệt, với công nghệ tự làm sạch đột phá, Narwal mở ra sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới – robot hút bụi lau nhà hoàn toàn tự động, nơi bạn có thể tận hưởng trải nghiệm làm sạch sàn nhà mà không cần tốn công sức.

Thiết kế bề ngoài mang tính thẩm mỹ cao

Về thiết kế và cấu tạo vẻ bề ngoài của robot hút bụi Narwal, chúng tôi có một số đánh giá và nhận xét như sau:

Thiết kế của robot Narwal đậm tính thẩm mỹ cao. Robot hút bụi Narwal Robotics có thiết kế kiểu dáng mạnh mẽ cá tính với thiết kế theo phong cách màu trắng sang trọng thông qua thiết kế hình dáng bên ngoài giống chữ “U”. Bên cạnh đó nút bấm nhỏ gọn và cảm biến laser nổi trên thân robot có dập logo tạo điểm nhấn giúp dễ dàng phân biệt với các dòng robot hút bụi khác.

Giẻ lau (hai phải được gắn ở mặt dưới), chổi quét (hai đầu phải được gắn ở mặt dưới để hút), công cụ làm sạch robot, chất tẩy rửa, dây băng từ 4m (để tắt các khu vực mà robot không nên di chuyển) giúp cho robot hút bụi Narwal hoạt động một cách dễ dàng.

Bộ phận sạc khổng lồ rất phong cách

Robot hút bụi Narwal Robotics được trang bị đế sạc khổng lồ đầy phong cách. Phía sau robot hút bụi Narwal Robotics có ổ cắm cáp sạc nên bạn phải cắm trạm sạc vào ổ cắm điện trước khi sử dụng như vậy robot Narwal mới có thể sạc pin sau khi quay về.

Thiết kế LDS sống động

Phía trên thân là cảm biến LDS. Cảm biến Laser LDS rất sống động đóng vai trò không thể thiếu trong tạo sơ đồ nhà và thiết lập tường ảo giúp nhanh chóng tạo lập không gian cần làm sạch trong nhà bạn.

Bể nước siêu rộng chứa tới 5 lít nước

Robot Narwal được trang bị hai bể nước 5 lít, một bể chứa nước bẩn (bể màu nâu), một bể nước sạch (bể màu xanh). Bạn cần chú ý thỉnh thoảng phải đổ đầy nước ngọt để trong quá trình lau robot hút bụi lau nhà Narwal có thể nhận diện bằng thuật toán tích hợp của nó.

Khi hai giẻ lau của robot được gắn ở mặt dưới có quá nhiều bụi bẩn và cần phải được làm sạch thì robot sẽ tự động trở lại đế sạc, nơi có bình chứa nước để làm sạch giẻ lau rồi sau đó mới quay trở lại làm việc.

Đánh giá những tính năng đặc biệt của robot hút bụi Nawal

Robot hút bụi Nawal cũng được nhà sản xuất trang bị rất nhiều tính năng đặc biệt thông minh, hấp dẫn người dùng. Cụ thể những tính năng đặc biệt của sản phẩm mà chúng ta có thể điểm qua gồm có:

Không cần làm sạch giẻ lau nhà bằng tay

Mỗi lần robot hút bụi làm sạch sàn nhà xong người dùng thường phải gỡ bỏ và làm sạch giẻ lau bằng tay, và có thể cần phải thay thế giẻ lau nhiều lần nếu không thì hiệu quả làm sạch sẽ giảm đi rất nhiều. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng nữa bởi đã có robot hút bụi Narwal giúp bạn làm sạch giẻ lau tự động cũng như làm sạch sàn nhà một cách nhanh chóng.

Robot hút bụi lau nhà Narwal là robot được trang bị hệ thống làm sạch thông minh “trạm đế sạc + robot” đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm được đánh giá cao bởi quá trình làm sạch giẻ thông qua thuật toán thông minh. Khi giẻ bị bẩn robot sẽ tự động quay trở lại trạm đế sạc để làm sạch lau giẻ, sau đó quay trở lại vị trí cũ để tiếp tục lau sàn và có thể giữ giẻ sạch mọi lúc mà không cần sự can thiệp của con người.

Theo thông báo chính thức, bình chứa nước 5L của trạm đế sạc và dung lượng pin 5800mAh của robot Narwal có thể đáp ứng nhu cầu làm sạch của 300 mét vuông phòng.

Tự làm sạch và sấy khô giẻ lau, chống nấm mốc và chống vi khuẩn

Sau khi hoàn thành các công việc vệ sinh, robot hút bụi lau nhà làm sạch nói chung, người dùng thường cần tháo giẻ lau nhà ra và  giặt sạch. Nếu không giặt giẻ lau vệ sinh không kịp, giẻ lau sẽ bị nấm mốc và vi khuẩn.

Với robot hút bụi lau nhà Narwal bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng đến vấn đề làm sạch giẻ lau nhà. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ làm sạch sàn nhà robot hút bụi Narwal sẽ tự động quay trở lại trạm đế sạc để tự động sạc lại, giặt giẻ lau và tự động lau khô, không cần hỗ trợ của con người.

Lau sàn nhà bằng áp lực để làm sạch các vết bẩn

Đối với những robot hút bụi khác, đôi khi chỉ có thể làm sạch lớp bụi bẩn nổi trên mặt đất và rất khó để làm sạch vết cà phê và các vết bẩn dầu mỡ khác trên mặt đất. Bởi vì, các robot hút bụi đó không thể làm sạch mặt đất bằng cách tạo áp lực lên giẻ lau nhà khi lau sàn nhà như con người nên hiệu quả làm việc không được cao.

Riêng nói về robot hút bụi lau nhà Narwal sử dụng hai miếng giẻ hình tam giác giống hình bầu dục. Hai miếng giẻ này quay với cùng tốc độ 180R/phút, giúp cải thiện phạm vi làm sạch hiệu quả hơn 30% so với thao tác giẻ lau đơn lẻ của các dòng robot hút bụi khác.

Áp lực lên giẻ lau sàn nhà dựa trên nguyên lý chà sát mặt sàn với tốc độ cao, giúp nó có thể loại bỏ hiệu quả tất cả các loại vết bẩn cứng đầu trên mặt đất, sàn nhà tạo cảm giác sạch sẽ khô thoáng để cả gia đình có nhiều thời gian dành cho nhau.

Bản đồ thông minh 3.0

Robot hút bụi lau nhà Narwal được trang bị bản đồ thông minh 3.0, có thể tự đi trong nhà thông qua công nghệ điều hướng và cảm biến laser, nhanh chóng vẽ và lưu bản đồ trong nhà một cách nhanh chóng.

So với các dòng robot hút bụi lau nhà khác thì robot Narwal có nhiều cài đặt chức năng đa dạng hơn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Ứng dụng để xác định khu vực làm sạch theo nhu cầu của mình, vẽ vùng hệ thống tường ảo bị cấm làm việc trên bản đồ khi không có ai ở nhà bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm.

Đồng thời, thuật toán thông minh ban đầu của Robot hút bụi lau nhà Narwal có chức năng học AI. Mỗi lần làm sạch sàn nhà xong sẽ giúp nó hoàn thiện bộ nhớ bản đồ trong nhà, trở nên thông minh hơn và quen thuộc với môi trường trong nhà của bạn và có thể thực hiện công việc dọn dẹp ngày càng trơn tru hơn, nhanh chóng và tiện lợi.

Như vây, robot hút  bụi lau nhà Narwal là robot hút bụi lau nhà tự động rất tiết kiệm thời gian và tiết kiệm sức lao động cho người dùng. Nó xứng đáng với danh hiệu “Robot hút bụi lau nhà Narwal tự động hoàn toàn đầu tiên trên thế giới” và nhận được sự chú ý của Châu  u và Hoa Kỳ đồng thời được người dùng đánh giá cao.

Cơ chế xác định tường ảo

Với hệ thống cảm biến laser (LDS) giúp robot hút bụi tạo ra một bản đồ và thiết lập hệ thống tường ảo hiển thị trong ứng dụng để có thể xác định rằng robot chỉ hút bụi Narwa sẽ hoạt động ở một số khu vực nhất định hoặc tránh các khu vực được thiết lập tường ảo.

Hiển thị trên màn hình của đế sạc

Đế sạc của robot hút bụi lau nhà Narwal Robotics được thiết kế khá thú vị, màn hình hiển thị khá đẹp để nhìn gồm có logo Narwal và hai nút bên cạnh .

Khi bạn nhấn nút biểu tượng ngôi nhà sẽ hướng dẫn robot Narwal quay trở về đế sạc hoặc để bắt đầu quá trình tạo lập bản đồ. Nút còn lại để bắt đầu hoặc tạm dừng quá trình làm sạch của robot đặc biệt bạn thông qua ứng dụng có thể thực hiện cả hai chức năng này một cách dễ dàng hơn.

Ngoài logo, màn hình cũng hiển thị các biểu tượng khác nhau có ý nghĩa khác nhau được liệt kê ngắn gọn trên màn hình hiển thị.

Đánh giá về nhược điểm của robot hút bụi lau nhà Narwal Robotics

Mặc dù robot hút bụi Narwal Robotics có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời thu hút người sử dụng, vượt mặt rất nhiều hãng robot hút bụi khác trên thị trường nhưng ở sản phẩm cũng còn tồn tại những nhược điểm nhất định. Cụ thể:

Phải thay giẻ lau khi có nhu cầu chuyển đổi từ quét sang hút

Narwal Robotics khi thực hiện việc lau nhà thì bạn phải lật robot hút bụi lên và thay chổi quét thành giẻ lau. Đây là nhược điểm mà Narwal vẫn đang nghiên cứu tối ưu và chưa khắc phục được.

Tổng thể vẫn còn khá cồng kềnh

Bởi trang bị nhiều bộ phận thông minh nên tổng thể của robot hút bụi còn khá cồng kềnh. Nhà sản xuất vẫn chưa thực sự tối ưu được bộ phận sạc với hộp nước sao cho nhỏ gọn hoàn hảo nhất. Hy vọng tới đây nhà sản xuất sẽ khắc phục được phần nhược điểm này.

Dễ bị mắc kẹt và vẫn còn chưa tự động điều khiển đa chức năng thông qua app

Narwal Robotics vẫn còn gặp phải một số hạn chế như dễ mắc kẹt và ít chức năng điều khiển trong APP Narwal nên bạn cần nhấp thủ công để bắt đầu mỗi ngày đồng thời dung tích hộp chứa bụi quá nhỏ nên cần phải đổ và làm sạch hộp chứa bụi sau 1-2 lần hút. 

Đánh giá chung về robot hút bụi lau nhà Narwal Robotics

Robot hút bụi lau nhà Narwal Robotics được đánh giá cao với khả năng tự động làm sạch đầu tiên trên thế giới, với thiết kế độc đáo mới lạ đó là đế sạc tích hợp với hai bình chứa nước để robot có thể thuận tiện làm sạch giẻ lau sàn kết hợp sạc pin nhanh chóng. Bên cạnh đó, thiết kế của bộ phận hút và bộ phận lau được tách biệt riêng với hai chức năng lau nhà và hút bụi khác nhau được lắp đặt – tháo rời dễ dàng mà không hề mất thời gian của người dùng. Đây là robot hút bụi rất đáng mua và sử dụng hiện nay nếu nhà bạn có điều kiện về kinh tế.

Trên đây chúng tôi đã có một số cảm nhận và đánh giá khách quan khi sử dụng robot hút bụi lau nhà Narwal. Các bài viết đánh giá về các sản phẩm gia dụng thông minh sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật để bạn theo dõi nhiều hơn nữa!
 

Related Post