Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Ecovacs

Ngày nay robot hút bụi thông minh đã không còn quá xa lạ trong gia đình hiện đại. Việc lựa chọn sử dụng robot giúp gia đình bạn tiết kiệm được thời gian dọn dẹp nhà cửa. Robot làm việc hiệu quả tuy nhiên bạn cần phải biết cách sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Ecovacs:

Đọc kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng ở trong sách hướng dẫn

Mỗi một sản phẩm robot hút bụi Ecovacs sẽ được tặng kèm theo một cuốn hướng dẫn sử dụng. Về cơ bản cách sử dụng các sản phẩm là như nhau, tuy nhiên có một số sản phẩm robot hút bụi hiện đại bạn cần chú ý hơn về việc sử dụng. 

Robot hút bụi Ecovacs là sản phẩm có khả năng làm sạch nhà cửa thông minh, cùng lúc có thể thực hiện chức năng quét, hút bụi, lau sàn nhà. Do đó để đảm bảo máy có thể thực hiện được hết tất cả các chức năng của mình một cách linh hoạt bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Hướng dẫn lắp robot hút bụi

Trước khi sử dụng robot hút bụi Ecovacs một công việc không thể bỏ lỡ đó chính là lắp phụ kiện cho robot hút bụi. Cụ thể việc lắp phụ kiện robot hút bụi được thực hiện như sau:
 – Lắp hệ thống 2 chổi quét cạnh rồi sau đó gỡ miếng dán trên dock sạc và trên thân robot để có thể sử dụng.
– Tiếp đó bạn bật công tắc nguồn để có thể sử, lưu ý chỉ nên tắt nguồn cho robot hút bụi khi không sử dụng trong thời gian dài.
– Đặt đế sạc cho robot hút bụi. Trong quá trình lắp đặt đế sạc cho robot hút bụi bạn cần lựa chọn vị trí phù hợp, nên đặt tại nơi thông thoáng để robot có thể dễ dàng nhận diện. Phần phích cắm điện của đế sạc là loại chân dẹt do đó nếu không sử dụng được với ổ điện bạn có thể sử dụng thêm ổ chuyển đổi. Bạn nên để đế sạc ở cạnh chân tường và khoảng không gian rộng xung quanh tối thiểu là 50cm tính từ đế sạc.
– Trước khi sử dụng lần đầu tiên sạc đủ pin trong vòng 6 tiếng mới sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất, và đây cũng được xem là một trong những biện pháp giúp tăng tuổi thọ của pin robot hút bụi.

Cài App Ecovacs Home cho robot hút bụi

App điều khiển được xem như là một bộ phận không thể thiếu được của robot hút bụi. Nhờ có điều khiển bạn sẽ sử dụng robot hút bụi được dễ dàng tiện lợi hơn. 

Thông qua ứng dụng bạn có thể lên lịch làm việc kiểm tra hiệu quả làm việc của robot hút bụi. Bước đầu tiên để cài đặt app đó là bạn cần tải ứng dụng về máy, rồi tiếp đó đăng ký tài khoản gmail để có thể đăng nhập sử dụng app. Thông thường tài khoản này thường được nhà sản xuất hoặc nhà phân phối cung cấp nên bạn có thể dễ dàng đăng nhập và sử dụng.

Để có thể sử dụng dễ dàng bạn có thể liên hệ tới nhà phân phối để được hỗ trợ cài đặt nhanh chóng nhất. Thông thường khi mua robot hút bụi tại Medihouse bạn sẽ được cung cấp miễn phí một tài khoản và được hỗ trợ suốt quá trình sử dụng máy.

Hướng dẫn quản lý bản đồ Ecovacs

Robot hút bụi Ecovacs làm việc dựa trên hệ thống bản đồ được quét trên công nghệ thông minh được tích hợp trên máy. Nếu không được thiết lập bản đồ quá trình làm việc của robot hút bụi sẽ không được như mong muốn của nhà sản xuất.

Bạn đầu khi mới sử dụng do không quen bạn sẽ cảm thấy khó sử dụng, tuy nhiên trong quá trình quản lý bản đồ bạn chỉ cần ghi nhớ những nội dung sau:
– Trong lần làm việc đầu tiên cho robot quét toàn bộ diện tích ngôi nhà
Để đảm bảo robot quét được bản đồ không gian làm việc chính xác nhất bạn cần sạc pin cho robot hút bụi ít nhất 6 tiếng đảm bảo trước khi robot hút bụi vào làm việc thời lượng pin lên tới 100%. Bạn cần phải đóng toàn bộ cửa hoặc sử dụng vật chắn cho những khu vực nguy hiểm tới robot hút bụi. Đới với các phòng cần được vệ sinh, cần được mở cửa. Nên nhớ trong quá trình cho robot hút bụi làm việc bạn cần dọn dẹp và loại bỏ toàn bộ những vật cản có khả năng gây mắc ảnh hưởng tới quá trình làm việc của robot hút bụi.
– Thiết lập tường ảo cho robot hút bụi

Việc xây dựng tường ảo cho robot hút bụi sẽ giúp bạn đảm bảo được quá trình làm việc của robot hút bụi, tiếp đó bạn cũng có thể kiểm soát được không gian hoạt động của máy
Thông qua chức năng này người dùng có thể thiết lập ở hai chế độ đó là đường thẳng và tường ảo theo khu vực. Đặc biệt đối với những mã máy không có khả năng nhận diện thảm bạn có thể khoanh vùng không làm việc để robot tự động tránh. Do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về quá trình làm việc của robot hút bụi Ecovacs.

Bảo trì robot hút bụi Ecovacs

Robot hút bụi là một loại máy, trong quá trình sử dụng với thời gian dài không thể tránh khỏi tình trạng máy gặp phải một số trục trặc không đáng có. Trong quá trình sử dụng cần thường xuyên vệ sinh và bảo trì cho robot hút bụi. Để vệ sinh và bảo trì robot hút bụi trước khi thực hiện bạn cần tắt nguồn cho robot rồi mới tiến hành vệ sinh để tránh ảnh hưởng tới các chức năng của máy.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình làm sạc robot hút bụi bạn cần ghi nhớ một số chú ý sau:
– Hạn chế dây điện, đồ chơi, các dụng cụ khác nằm rải trên mặt đất gây ảnh hưởng tới quá trình làm việc của robot.
– Hạn chế tối đa cho robot làm việc trên bề mặt sàn có nước
– Thường xuyên vệ sinh các bộ phận trên robot hút bụi
– Thay thế phụ kiện đúng cách khi bị hao mòn
– Sau khi máy hoàn thành công việc, không nên tắt máy mà nên cho máy ở trạng thái sạc để thực hiện công việc tiếp theo tốt hơn.
Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Ecovacs nói chung, với những dòng máy cao cấp bạn nên lưu ý một số chức năng đặc biệt của máy để có thể vận hành sử dụng máy tốt hơn. Hy vọng với những hướng dẫn cơ bản trên bạn có thể thao tác sử dụng máy an toàn.

Related Post