Những câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng robot hút bụi lau nhà Ecovacs

Trong quá trình sử dụng robot hút bụi đi vòng tròn làm thế nào?

Nếu trong quá trình sử dụng robot hút bụi của bạn mắc phải lỗi này một biện pháp khắc phục tốt nhất đó là bạn nên khởi động lại cho máy.
Sau quá trình khởi động nếu như robot hút bụi có thể tự động di chuyển theo đường thẳng bạn nên tắt máy và làm sạch bụi bẩn trên bộ phận cảm biến. Đối với trường hợp không thể tự động di chuyển làm sạch theo đường thẳng, cần kiểm tra hệ thống bánh xe xem có bị bẩn hoặc mắc bụi bẩn không nếu có hãy nhanh chóng làm sạch và tiếp tục sử dụng máy. 
Tuy nhiên với lỗi đi vòng cũng có thể là do trong quá trình cho robot hút bụi làm việc bạn đổ quá nhiều nước khiến bề mặt sàn sau khi lau sạch quá ẩm ướt nên bánh xe bị trượt nên dẫn tới tình trạng vòng.

Robot bỏ sót một số khu vực trong quá trình làm sạch sàn?

Nếu như phát hiện tình trạng bỏ sót khu vực sàn bạn nên theo dõi quá trình làm việc của robot. Nếu như việc bỏ sót là ngẫu nhiên thì bạn nên kiểm tra trên bề mặt sàn có các đồ vật gây cản trở quá trình làm sạch của robot hay không. Nếu trong quá trình làm việc robot gặp phải vật cản sẽ dẫn tới tình trạng bỏ sót khu vực cần làm sạch. 
Một cách khắc phục lỗi bỏ sót khu vực cần làm sạch nữa bạn nên cho máy bắt đầu chạy thử từ đế sạc và cho máy thiết lập lại bản đồ làm việc, lúc này bản đồ được xây dựng lại đảm bảo quá trình làm sạch của robot không bị bỏ sót.

Robot hút bụi gây tiếng ồn lớn so với bình thường?

Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp tình trạng này thì cũng không nên quá lo lắng bởi đây là một lỗi khá cơ bản. Nguyên nhân dẫn tới tiếng ồn của robot trong quá trình làm việc trở nên bất thường là do đầu hút mắc phải bụi bẩn hoặc chổi chính và chổi quét cạnh bị mắc quá nhiều bụi bẩn.
Để khắc phục tình trạng này bạn nên thường xuyên vệ sinh đầu hút và hệ thống chổi quét cho robot hút bụi. Lưu ý trong quá trình tiến hành vệ sinh cần tắt nguồn cho robot hút bụi. Sau khi đã vệ sinh các bộ phận tiến hành lặp lại như ban đầu và tiếp tục sử dụng.

Robot hút bụi của tôi không tự động dọn dẹp vào thời gian đã lên lịch làm thế nào?

Robot hút bụi thông minh làm sạch tự động, robot có thể tiến hành làm việc theo lịch trình mà bạn cài đặt sẵn. Tuy nhiên bạn sẽ gặp phải trường hợp robot không tự động làm việc đúng như lịch cài đặt. Để đảm bảo máy làm việc đúng như cài đặt bạn cần kiểm tra và phải đảm bảo robot hút bụi được bật nguồn và sạc đầy pin. Bạn có thể cài đặt lại lịch làm việc và nhớ lưu lịch làm sạch mới. Các sản phẩm hiện đại được tích hợp bảng điều khiển thông minh qua app được cài đặt trên điện thoại, bạn có thể kiểm tra và cài đặt ngày trên ứng dụng này.

Chổi quét cạnh không quay trong quá trình làm việc? 

Hệ thống chổi quét cạnh không quay có rất nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chính của vấn đề này là do hệ thống chổi bị vướng rất nhiều tóc hoặc mảnh vụn trong quá trình vệ sinh. Lúc này bạn nên tháo chổi quét rồi sau đó lắp lại theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hoặc một nguyên nhân dẫn tới chổi cạnh không quay nữa đó là chổi quét không được lắp đúng cách, nên nhanh chóng kiểm tra và khắc phục ngay lập tức.
của mình đã biến mất trên ứng dụng sau khi tắt công tắc nguồn trên DEEBOT. Nếu điều này xảy ra, vui lòng đặt lại robot hút bụi trên đế sạc và robot hút bụi sẽ tự động khôi phục bản đồ. 

Robot hút bụi ghi nhớ chồng bản đồ làm việc không hiệu quả?

Robot hút bụi thông minh làm việc dựa trên hệ thống bản đồ, nếu bản đồ của robot hút bụi bị chồng khiến máy làm việc không hiệu quả như mong muốn của nhà sản xuất cũng như mong muốn của người sử dụng.
Để có thể khắc phục tình trạng này bạn không nên di chuyển robot hút bụi trong quá trình làm sạch để tránh gây ra lỗi robot hút bụi ghi nhớ nhiều bản đồ cùng một lúc làm việc không hiệu quả. 

Robot hút bụi có thể sử dụng các dung dịch làm sạch?

Robot hút bụi làm sạch sàn bằng hệ thống khay chứa nước và tấm khăn lau chuyên dụng. Đối với dung dịch làm sạch sàn bạn chỉ được sử dụng các dụng cụ chuyên dụng của nhà sản xuất, nếu không bạn chỉ được sử dụng nước sạch cho máy.

Robot hút bụi có thể làm sạch các loại sàn nào?

Robot hút bụi có khả năng làm sạch gần như tất cả các loại bề mặt sàn, bao gồm sàn gỗ, gạch men và thảm có sợi ngắn đồng thời robot hút bụi không phù hợp để sử dụng trên thảm có sợi dài hoặc thảm lông. 

Robot hút bụi có thể làm sạch bên dưới gầm tủ, gầm ghế hay gầm giường không?

Robot hút bụi được thiết kế khá nhỏ gọn với nhiều kích thước khác nhau (hướng dẫn sử dụng) và phù hợp để làm sạch các gầm tủ, gầm ghế hay gầm giường mà không gây hư hại hay hỏng hóc đồ vật vì vậy, bạn không cần lo lắng về những đồ vật trong nhà của bạn.

Robot hút bụi sẽ làm gì nếu gặp chướng ngại vật hay bị vướng vào đồ nội thất trong nhà? 

Robot hút bụi lau nhà có một hệ thống cảm biến laser giúp phát hiện chướng ngại vật để giúp nó tránh va chạm với chân tường và đồ gia dụng của bạn. Cảm biến chống va chạm được tích hợp vào robot hút bụi khi phát hiện chướng ngại vật, tín hiệu sẽ được gửi đến hệ thống trung tâm đầu xử lý của robot hút bụi để làm giảm tốc độ chạy giúp thay đổi hướng và chọn một con đường làm sạch mới . 

Tại sao robot hút bụi làm đổ bụi khi tôi di chuyển robot bằng tay? 

Đây là một tình trạng thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do thùng rác của robot hút bụi quá đầy. Bạn nên đảm bảo thùng rác được dọn sạch thường xuyên để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất. Khi di chuyển robot hút bụi bằng tay, vui lòng nhấc robot bằng cả hai tay và giữ phần cuối robot hút bụi với góc nghiêng lên một chút để tránh tràn bụi ra ngoài. 

Robot hút bụi có thể được sử dụng để hút nước? 

Robot hút bụi thông minh có thể làm sạch mọi loại bụi bẩn, rác có kích thước nhỏ, tuy nhiên lại không thể hút nước bởi vì khi hút chất lỏng như nước nó sẽ làm hỏng thiết bị bên trong robot đặc biệt nếu để robot hút bụi vào trong nhà vệ sinh có nước sẽ khiến robot hỏng rất nhanh. Do đó để đảm bảo tuổi thọ của máy bạn không nên cho máy làm việc ở khu vực sàn có nhiều nước.
Nếu robot hút bụi lau nhà vô tình hút phải chất lỏng thì các bạn vui lòng “TẮT” robot ngay lập tức. Đồng thời gỡ bỏ ngay thùng rác, bộ lọc, bàn chải chính và thành bộ phận liên quan ra để quạt và sấy cho khô hoàn toàn các bộ phận trước khi lắp đặt trở lại robot hút bụi .

Robot hút bụi có thể vượt qua chướng ngại vật chênh lệch giữa các sàn là bao nhiêu? 

Robot hút bụi Ecovacs có khả năng vượt chướng ngại vật từ 16-20mm giúp chúng dễ dàng di chuyển trên các mặt sàn khác nhau để không làm gián đoạn quá trình làm sạch đã được cài đặt sẵn.

Làm sạch chổi chính khi bị rối với tóc và mảnh vụn như thế nào? 

Khi robot hút bụi gặp phải tình trạng này bạn cần phải TẮT nguồn cho robot và lật nó lại. Tháo chổi chính và sử dụng công cụ làm sạch đa chức năng để cắt và loại bỏ bất kỳ sợi tóc nào bị rối xung quanh chổi chính. Chổi chính có thể được rửa sạch dưới nước, tuy nhiên nó cần được làm khô hoàn toàn trước khi được cài đặt lại vào robot hút bụi. Sử dụng họng hút trực tiếp là để làm sạch tóc và lông thú cưng để tránh bị rối tốt hơn.  
Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh. Hy vọng với những lời giải đáp trên bạn có thể khắc phục được sự cố nhanh chóng đơn giản tại nhà. Nếu không thể tự khắc phục sự cố bạn có thể liên hệ với những đơn vị cung cấp hoặc đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để được xử lý nhanh nhất

Related Post