Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 lực hút 2200Pa
0902030503

Tư vấn 24/7

63 Tỉnh Thành

Giao hàng Tận Nơi

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 lực hút 2200Pa

Mã SP: ECS000205 | (0 đánh giá)
5.000.000₫

Số lượng:

Thanh toán: 5000000.00

Gọi ngay để được tư vấn mua hàng: 0902030503

 • MEDIHOUSE Cam kết:
 • Bán hàng bằng cả trái tim
 • Hàng chính hãng
 • Giao hàng Toàn Quốc

Thông tin sản phẩm

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 lực hút 2200Pa

Tuyên bố vị trí sáng tạo: Tập trung vào các ngành công nghiệp phần cứng và nhà thông minh. Thử nghiệm này được đánh giá là chia sẻ kinh nghiệm ngắn hạn của tôi và không phải là hướng dẫn để mua ý kiến. Vui lòng tham khảo so sánh và trao đổi với nhau.

Vào ngày 24 tháng 4, Xiaomi đã chính thức ra mắt "Robot quét Mijia G1". Chính thức tuyên bố G1 là "robot quét" có thể quét và kéo. Nó có lực hút 2200Pa. Sau khi giao hàng, toàn bộ ngôi nhà được làm sạch "tự động". Giá chính thức của nó là 999 nhân dân tệ.

Việc vặt này gây đau đầu cho nhiều người, đặc biệt là các gia đình hiện đại. Bạn không thể cúi xuống cho Wudou mét, nhưng bạn phải cúi xuống để quét sàn nhà. Khi cuộc sống thông minh dần dần thâm nhập vào các gia đình bình thường, chúng ta cũng bắt đầu học cách giao nhiều thứ cho máy móc. Trong số đó, robot quét và máy giặt là phổ biến, và chúng không được phép trở thành thiết bị gia dụng nhỏ thông minh giúp tăng cường siêu hạnh phúc. 

Nhưng miễn là bạn mở một kho báu của một miền đông nào đó, Ning sẽ thấy máy quét thị trường hiện tại là một mức giá nhỏ cho hàng trăm người lớn tới vài nghìn, giá cả khác nhau, dưới một thương hiệu cũng tiếp tục xuất hiện. Hãy dùng máy quét riêng của Xiaomi, trước khi ra mắt robot quét Mijia G1 lần này: Robot quét thế hệ 1 của Mijia, robot quét quét thế hệ 1 của Mijia (RMB 1999), Robot quét Mijia 1s, Robot quét Mijia 1C (RMB1299) ...

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 

Từ quan điểm về giá, mức giá 999 nhân dân tệ cho "Robot quét Xiaomi G1" trước hết là robot quét được tích hợp trong quá khứ. Thành thật mà nói, kể từ khi Xiaomi ra đời, thương hiệu đã liên tục thách thức và tác động đến lợi nhuận của ngành công nghiệp, và lần này, G1 đã đưa ra một mức giá giữa robot quét 100 nhân dân tệ và robot quét 1000 nhân dân tệ với mức giá 999 nhân dân tệ. Ranh giới sâu.

Quay trở lại với sản phẩm, về ngoại hình, G1 vẫn kế thừa "hồ sơ gia đình" của Mijia, thách thức sự mù mặt của bạn và xem cách anh chàng mới đập mặt:

Ngoại hình

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 

trải nghiệm cảm giác 
Đừng nhìn vào cùng một chiều dài, vẫn còn một số khác biệt giữa trình quét thông minh của G1 và Mijia trong quá khứ:

"Bàn chải đơn phương" được nâng cấp thành "bàn chải song phương", khả năng làm sạch mạnh hơn;

Đi kèm với hộp đựng để tránh các vấn đề quanh co, an toàn hơn và đẹp hơn;

Điều hướng quán tính và những người quét trước đây của Mijia đã sử dụng điều hướng bằng laser / hình ảnh;

Thân máy bay mỏng hơn, chiều cao cơ thể chính thức là 82mm (so với hầu hết các máy quét 95 và 96mm trước đây), và nó linh hoạt hơn khi tiếp cận giường và ghế sofa.

Hiện tại, G1 đã được tối ưu hóa và tích hợp trong nhiều chức năng. Là một robot quét và kéo, hiệu quả chi phí này chắc chắn là rất thú vị. Vậy, giá trị của "Xiaomi Sweeping Robot G1" có đáng để chọn không? Hôm nay, tôi sẽ đưa mọi người đi thử nghiệm cùng nhau.

Là một thiết bị thông minh có thể được sử dụng ở tần số cao trong nhà, nên đánh giá nó từ góc độ thực tế, vì vậy các mục đánh giá của chúng tôi bao gồm ba chiều sau.

Khả năng làm sạch: làm mịn sàn, cạnh, làm sạch điểm mù

Mức độ thông minh: lập kế hoạch tuyến đường, leo qua chướng ngại vật, chống rơi, chống xoắn, khả năng chống bẫy, làm sạch điểm cố định

Các tính năng khác: Ứng dụng dễ sử dụng, loại bể nước, độ bền, hiệu suất chi phí, v.v.

Sạch sẽ
Sự khác biệt giữa robot "quét đơn" và "robot quét và kéo" chỉ đơn giản là sự khác biệt giữa máy giặt bán tự động và máy giặt hoàn toàn tự động. "Robot quét và kéo" hoàn toàn giải phóng cả hai tay, không cần phải xây dựng lại bánh xe. 

Trong quá trình đánh giá, một số chất thải gia đình phổ biến đã được mô phỏng, bột (bụi), tóc (tóc), phế liệu giấy, vỏ hạt dưa (hạt) và sàn gạch phổ biến nhất, đáy bàn cà phê, ghế sofa và bàn cà phê đã được mô phỏng Cảnh vật như lối đi hẹp.

 

Có thể thấy G1 sử dụng lực hút "tập tin tiêu chuẩn" để làm sạch bụi bụi. Nó đủ để làm sạch mặt đất khoảng 2 lần. Nếu chức năng lau được bật cùng lúc, mặt đất sẽ được làm sạch cùng một lúc.

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 

(Làm sạch thùng rác bụi)

Sau khi làm sạch, có thể thấy rằng trong trường hợp "tập tin tiêu chuẩn", rác thải như tóc, bụi và vỏ hạt đều được hít vào, đủ cho rác thải gia đình thông thường. Và nếu có trường hợp rắc đậu, bạn cần sử dụng tệp "mạnh" để làm sạch.

Trong chế độ làm sạch cạnh, bàn chải đôi và hút được sử dụng để làm sạch rác trong phạm vi hít vào. Sau khi mở "làm sạch cạnh" trên ứng dụng, việc làm sạch cạnh sẽ tự động được bật vào lần tiếp theo. Sau khi bật tính năng làm sạch cạnh, tuyến đường G1 trong quá trình làm sạch sẽ đi dọc theo cạnh trong khu vực, sau đó tiếp tục vòng tròn với tuyến đường hình chữ Z, và cuối cùng đạt được mục đích làm sạch mà không có điểm mù.

Sức mạnh làm sạch của G1 có 4 cấp độ hút và 3 cấp nước để chuyển đổi. Đây cũng là một thiết kế gần gũi hơn. Nó có thể được điều chỉnh theo nhiều kịch bản và có thể được lựa chọn theo nhu cầu làm sạch. Bất kể sự sạch sẽ, tiếng ồn, chi phí (tiêu thụ điện năng và vật tư tiêu hao) là tương đối có thể kiểm soát, đây là một lời khen ngợi.

Đánh giá | Robot quét và kéo dưới một ngàn nhân dân tệ không đáng để mua?

(G1 được điều khiển bởi Ứng dụng Mijia có nhiều cài đặt cho lực hút và lượng nước)

Mức độ thông minh
Trước đây, tôi thường nghe thấy mọi người phun ra robot quét thông minh của riêng họ. Họ có thể tìm thấy một điểm nạp tiền, họ có thể thoát ra dưới gầm bàn, họ kéo quanh thùng rác và thú cưng, và họ chạy xung quanh. ... Do đó, mức độ thông minh cũng là một chỉ số quan trọng để đo lường hiệu suất của robot quét. 

Đánh giá | Robot quét và kéo dưới một ngàn nhân dân tệ không đáng để mua?

("Robot quét đường kéo" quét Internet

Ngoài các chuyển động cơ bản như chuyển tiếp, dừng và xoay, phán đoán chướng ngại vật phía trước, tránh / vượt chướng ngại vật, cho dù có các bước hoặc rãnh dưới thân máy bay, và liệu nó có thể tránh va chạm và lật ngược thân máy bay, v.v., cũng kiểm tra nội dung công nghệ của máy. Trước đây, robot chủ yếu sử dụng cảm biến hồng ngoại để xác định chướng ngại vật, nhưng phương pháp này rất khó xác định chướng ngại vật nhỏ. G1 sử dụng phương pháp hợp nhất kép của cảm biến hồng ngoại và cảm biến va chạm, và hiệu quả tránh chướng ngại vật tốt hơn. Có thể nói, cấu hình này khá có lương tâm trên một chiếc máy chưa đến một nghìn nhân dân tệ. Về mặt vượt chướng ngại vật, chiều cao chính thức là 17mm, nhưng sau khi thử nghiệm, nó có thể vượt qua thảm len giữa có chiều cao 26mm. 

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 

(Trên thảm) 

Ngoài việc tránh chướng ngại vật, chắc chắn sẽ có một vài sợi tóc rối bù, dây sạc, len, gậy thần tiên, v.v. trên sàn nhà. Nếu chống gió không được thực hiện tốt, bạn có thể dễ dàng đặt dây sạc của riêng mình hoặc các mớ hỗn độn khác Những thứ xung quanh. Trong quá trình thử nghiệm, tôi đã sử dụng một dây để mô phỏng, G1 có thể được truyền trực tiếp và bàn chải con lăn phía dưới cũng có thể hút tóc cùng một lúc. 

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 

(Bàn chải con lăn dưới cùng)

Chúng ta hãy nói về quy hoạch tuyến đường một lần nữa. Như đã đề cập ở trên, hầu hết các trình quét có tính năng lập kế hoạch tuyến đều sử dụng điều hướng bằng laser và điều hướng trực quan, trong khi G1 sử dụng điều hướng quán tính, làm giảm hiệu ứng điều hướng trong khi giảm hiệu ứng điều hướng. Chiều cao của thân máy bay đảm bảo sự thâm nhập tốt hơn. Trong đánh giá thực tế, G1 sử dụng quy hoạch tuyến đường thuộc về "đi bộ vòng cung". Có thể nói rằng hiệu suất chi phí tương đối cao.

Đánh giá | Robot quét và kéo dưới một ngàn nhân dân tệ không đáng để mua?

 (Quy hoạch tuyến đường thông thường)

Nhưng những người quét sử dụng điều hướng quán tính cũng có những sai sót nhất định.

Nguyên lý điều hướng laser hoặc điều hướng bằng laser + trực quan là quét toàn bộ phòng thông qua cảm biến khoảng cách laser. Khi chạm vào chướng ngại vật, cảm biến tích hợp của máy có thể tạo bản đồ phòng theo số pixel và định vị và làm sạch bản đồ thời gian thực.

Bản thân bộ quét điều hướng quán tính phụ thuộc vào thông tin thu được từ con quay hồi chuyển và bộ gia tốc để tính toán thông tin vị trí của bộ quét. Vì không có chức năng điều hướng bằng laser, nên thường không có bộ nhớ bản đồ và quy hoạch tuyến đường tương đối kém thông minh. , Vì vậy, không có chức năng "chỉ nơi quét" (laser, điều hướng trực quan có thể được chỉ định bằng cách quét khu vực trên Ứng dụng), bao gồm các bức tường ảo, làm sạch lựa chọn, đây chỉ là các tính năng của điều hướng bằng laser / hình ảnh.

Ngoài ra, bản đồ tuyến làm sạch được vẽ bởi điều hướng quán tính không chi tiết như bản đồ được mô tả bằng điều hướng bằng laser / trực quan. Đối với các khu vực lớn hơn, nhu cầu hiểu rõ về tuyến làm sạch sẽ cao hơn.

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 

(Lộ trình quét được vẽ bằng máy quét dẫn đường bằng laser)

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 

(Tuyến quét được vẽ bởi máy quét điều hướng quán tính)

Chức năng Ứng dụng cũng khác nhau vì không có laser. Chức năng làm sạch điểm cố định của G1 được bao gồm trong trang phụ. Nút "làm sạch điểm cố định" của trình quét điều hướng laser có trên trang chủ:

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 
Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia G1 

(Hình ảnh hiển thị Ứng dụng quét điều hướng bằng laser và Ứng dụng G1 không có các nút để chọn, các bức tường ảo, v.v.)

Tóm lại, từ chức năng lập kế hoạch tuyến đường, G1 phù hợp hơn cho các lựa chọn căn hộ nhỏ. Không cần phải dọn dẹp quá nhiều phòng và khu vực rộng lớn, và một số chức năng không chỉ cần.

Ngoài việc tránh chướng ngại vật và lập kế hoạch tuyến đường, G1 có một số chức năng chính rất ấn tượng. 

Vệ sinh tại chỗ

Làm sạch tại chỗ: làm sạch trong phạm vi được chỉ định. Sau khi chức năng điểm cố định được bật, G1 sẽ được làm sạch nhiều lần trong vòng 1 mét gần điểm cố định. Trong các cảnh như lật đồ uống, đồ ăn nhẹ, nước tương, v.v., chức năng này có thể tránh việc dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà và đi thẳng vào "chủ đề", tiết kiệm điện và lo lắng.

 Chống rơi

G1 có tích hợp 4 bộ cảm biến vách đá để chống rơi. Sau khi đo thực tế, G1 có thể xác định chính xác các bước sau khi chức năng chống rơi được bật. Rất lo lắng cho các gia đình gác xép hoặc song công.

Vệ sinh thường xuyên

Bạn có thể đặt khoảng thời gian bạn muốn dọn dẹp trên Ứng dụng. Ví dụ: khi bạn đang làm việc tại công ty, bạn có thể thiết lập để quét nửa giờ trước khi rời khỏi công việc và bạn có thể thấy một ngôi nhà sạch sẽ khi bạn trở về nhà, đặt thời gian sau bữa ăn và kết thúc bữa ăn Tự động làm sạch sẽ không ảnh hưởng đến phần còn lại của gia đình.

Cac chưc năng khac
Ứng dụng dễ dàng bắt đầu như thế nào: ★★★★★

G1 chủ yếu được sử dụng cùng với Ứng dụng Mijia. Như bạn có thể thấy, giao diện tương đối đơn giản. Chỉ có một vài chức năng trên trang chính: cài đặt hút, cài đặt nước (lau), sạc lại, chuyển đổi và một số dữ liệu làm sạch. Nó đã rất đơn giản, ít nhất là lần đầu tiên ai cũng có thể sử dụng nó ngay lập tức.

Trong trang ẩn ở góc trên bên phải, các chức năng phức tạp khác được thu thập, chẳng hạn như làm sạch thường xuyên, làm sạch điểm cố định và quản lý vị trí. Tuy nhiên, mỗi trang hoạt động rất đơn giản và thuộc về "chức năng đơn và nhiều mô-đun", không lộn xộn và dễ sử dụng. 

Đánh giá | Robot quét và kéo dưới một ngàn nhân dân tệ không đáng để mua?

Nếu bạn có loa Xiaoai ở nhà hoặc nếu bạn sử dụng điện thoại di động Xiaomi , bạn cũng có thể điều khiển trực tiếp robot để quét sàn thông qua các bạn cùng lớp Xiaoai. Chỉ cần nhẹ nhàng hét lên "Bạn cùng lớp Xiaoai, đi quét sàn", với "khởi động" nhẹ nhàng của bạn cùng lớp Xiaoai, G1 sẽ tự đi làm.

Đánh giá | Robot quét và kéo dưới một ngàn nhân dân tệ không đáng để mua?

(Sử dụng bạn cùng lớp Xiaoai để vận hành G1, chỉ cần nói "Đi quét sàn") 

Loại bể nước: ★★★★★ ☆

Đây là một nơi làm tôi ngạc nhiên. G1 áp dụng phương pháp "tích hợp thùng chứa nước và hộp bụi". Hộp bụi và bể chứa nước được kết hợp thành một. Theo nguyên tắc quét và kéo, chức năng của bể nước được thêm vào hộp bụi. Không cần phải thêm một bể chứa nước ở phía dưới, chỉ cần đặt một cây lau nhà khóa nước chuyên nghiệp dưới đáy thân máy bay.

Độ bền: ★★★★★

G1 có pin lithium 2500mAh tích hợp. Sau khi thử nghiệm, nó quét một khu vực khoảng 5㎡ khi sạc đầy, mất khoảng 8 phút. Điện năng tiêu thụ khoảng 10%. Chế độ "tiêu chuẩn" sạch sẽ và thời lượng pin tối đa khoảng 110 phút. Từ góc độ thời lượng pin, nó phù hợp hơn cho các lựa chọn căn hộ nhỏ. Dữ liệu này có thể được tham chiếu theo khu vực thực tế sẽ được làm sạch. 

Với hộp dây: ★★★★★

Mặc dù nó có vẻ là một chức năng tối nghĩa, nhưng nó khá hữu ích. Nếu không có hộp tháo, cáp sạc nằm rải rác trên mặt đất trong một mớ hỗn độn, hoặc nó cần được sửa chữa bằng các công cụ khác, điều này không chỉ nguy hiểm mà còn khó coi. Ví dụ, robot quét S50 bằng đá và robot quét Mijia 1c không có hộp tiếp nhận. Robot quét 1 của Mijia có nó, và phần tiếp theo cũng ở phía dưới, nhưng phần chiếm lấy chiếm diện tích lớn hơn của toàn bộ căn cứ. Nhỏ hơn nhiều.

Đánh giá | Robot quét và kéo dưới một ngàn nhân dân tệ không đáng để mua?

(Có thể che hộp G1 ở phía dưới để tránh bụi)

tóm lại
Tuy nhiên, G1 không phải là không có nhược điểm của nó. Không có thêm bộ vật tư tiêu hao nào cho các vật tư tiêu hao như cây lau nhà, bàn chải chính, bàn chải phụ và bộ lọc để thay thế, vì vậy bạn cần phải tự mua sau. Bạn cũng có thể xem dữ liệu có thể tiêu thụ trên Ứng dụng và xem các phụ kiện này có thể được sử dụng trong bao lâu.

Đánh giá | Robot quét và kéo dưới một ngàn nhân dân tệ không đáng để mua?

(Bạn có thể xem thời gian còn lại cụ thể trong ứng dụng "Thống kê hàng tiêu dùng")

Tuy nhiên, các robot quét và kéo một nghìn ngàn vẫn phải sử dụng chi phí cho các chức năng chính của chúng. Dù sao, các vật tư tiêu hao cuối cùng sẽ phải tự mua. Loại thiếu sót này có thể bị bỏ qua.

Thông qua sử dụng thực tế, những ưu điểm của robot quét G1 của Xiaomi như sau:

Tỷ lệ hiệu suất-giá cao: giá dưới một nghìn nhân dân tệ, tích hợp hỗ trợ quét, hút lớn và vận hành thông minh

Chức năng chống cuộn và chống rơi tốt: tránh sự nguy hiểm của nhiều loại khác nhau.

Khả năng làm sạch mạnh mẽ: bàn chải hai bên quét hoàn toàn, hút sạch 2200pa

Bể chứa nước và hộp bụi tích hợp: bể chứa nước tích hợp và hệ thống lọc ba lớp giúp rác không dễ đổ và dễ tháo rời và lắp ráp

Vượt chướng ngại vật và khả năng tránh chướng ngại vật: tránh nguy cơ vấp ngã đồ đạc khác, và sẽ không được che phủ bằng sẹo

Chức năng thân mật: Bạn có thể sử dụng các bạn cùng lớp Xiaoai và Ứng dụng để điều khiển từ xa, và thiết kế khối lượng nước và thiết bị mới rất thân mật

Được trang bị hộp cáp: lưu trữ cáp sạc tốt, đẹp và an toàn.

Nhược điểm:

Không có thêm nguồn cung cấp phù hợp

Không làm sạch tường và phân vùng ảo, có chức năng quét

Nói chung, G1 có thể giúp chúng tôi thực hiện hầu hết các công việc dọn dẹp, đặc biệt là ở những khu vực cần vượt qua chướng ngại vật hoặc điểm mù. So với các robot quét trước đây của Xiaomi và các robot tương tự trên thị trường, G1 tích hợp và thậm chí tối ưu hóa nhiều chức năng của robot quét đơn và robot quét, như sức hút, chiều cao vượt chướng ngại vật, số lượng cảm biến vách đá, v.v. Tiếp cận và so sánh. Có thể nói rằng nó là một nhà lãnh đạo trong việc quét và kéo máy dưới một ngàn nhân dân tệ.

Và loại người nào phù hợp để chọn G1? Nếu bạn luôn bận rộn với công việc hoặc chỉ là một chút lười biếng, bạn có muốn lãng phí thời gian để dọn phòng hay không, vì muốn mua quá đắt và muốn hiệu năng cao, robot quét G1 có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
- Kích thước sản phẩm (mm): 355*355*83
- Dung lượng pin (mAh): 2600
- Thời gian sạc (h): 4
- Thời gian hoạt động (min): 90
- Diện tích hoạt động (m2): 60 - 90
- Lực hút (pA): 2200
- Thể tích hộp nước (ml): 200
- Thể tích hộp bụi (ml): 400
- Trọng lượng (kg): 3,6

Sản phẩm được phân phối chính hãng bởi Medihouse.vn

0 Đánh giá

5/5

0 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
0 đánh giá

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước (mm): 355 x 355 x 83
 • Trọng lượng (kg): 3.6
 • Vượt vượt vật cản (mm): 2
 • Thời gian hoạt động (phút): 90
 • Dung lượng pin (mAh): 2600
 • Dung tích hộp nước (ml): 200
 • Dung tích hộp bụi (ml): 400
 • Lực hút (Pa): 2200
 • Độ ồn (dB): 60