So sánh các dòng robot hút bụi nổi bật Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3 (Phần 2)

Robot T5 Hero của Ecovacs và Roborock Gen 3 của Xiaomi đều là những robot hút bụi thuộc phân khúc cao khi sở hữu những tính năng thông minh hiện đại tiên tiến nhất hiện nay như công nghệ định vị thông minh, khả năng thiết lập tường ảo cho phép lưu trữ nhiều bản đồ các tầng của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, thiết lập các thuật toán thông minh, khả năng vượt chướng ngại vật và tự quay về dock sạc tự động giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

>>> Tham khảo So sánh các dòng robot hút bụi nổi bật Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3

Đặc điểm chung giống và khác nhau của robot hút bụi nổi bật Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3

Trên thị trường hiện nay robot hút bụi luôn được người dùng đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, hãy cùng so sánh và trải nghiệm các sản phẩm mới nhất của hãng Ecovacs và Xiaomi ở cùng cấp độ đó là: Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3

Về thiết kế 

Giống nhau: Robot hút bụi nổi bật Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3 đều có kiểu dáng tòn phổ biến như các robot hút bụi trước đó. Với sở hữu cảm biến laser (LDS) được thiết kế nâng lên và có chế độ làm việc lau hút đồng thời.

Khác nhau: 

Màu sắc: – Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO có thiết kế màu đen thanh lịch, sắc nét.

                – Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 có thiết kế màu trắng và màu đen hiện đại giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình

Phụ kiện: – Ecovacs T5 HERO được trang bị kèm chổi quét cạnh song phương để thu gom rác theo cả hai hướng một cách dễ dàng

                – Xiaomi Roborock Gen 3 sử dụng một chổi quét cạnh duy nhất.

Chiều cao của robot: – Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO có chiều cao là 93mm, mỏng nhất trong sản phẩm điều hướng LDS.

                                  – Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 là 96,5mm. Tuy sự khác biệt không lớn lắm, nhưng thực sự có một không gian robot hút bụi khó có thể vào làm sạch được.

Kế hoạch làm sạch

Giống nhau: Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3 đều điều hướng bằng laser thông minh giúp tạo lập sơ đồ nhà Sau khi xây dựng bản đồ đầu tiên, khi chuyển từ tầng một sang tầng hai sẽ tự động nhận ra bản đồ hiện tại, hiệu quả hơn. Mỗi lớp bản đồ có thể được nâng cao riêng lẻ và thiết lập hệ thống tường ảo để làm sạch sàn nhà một cách tối ưu nhất

Khác nhau:

– Khả năng lưu trữ bản đồ của T5 hero có khả năng quét và lưu trữ lên tới 3 bản đồ cùng một lúc mà không gây chồng chéo lên nhau (điều mà chưa một sản phẩm robot hút bụi trước đây nào làm được)

– Còn Xiaomi Gen 3 có hệ thống cảm biến ở được “UPDATE” để có thể lưu trữ tới 3 bản đồ với điều kiện phải tạo băng dính tường ảo trên điện thoại di động để giúp robot hút bụi có thể tự ghi nhớ tránh gây mất thời gian quét và vẽ lại bản đồ. Ngoài ra, Xiaomi Gen 3 còn cho phép phân chia bản đồ thành nhiều phòng khác nhau. 

Khả năng làm sạch

Giống nhau: Như chúng ta đã biết, đối với robot hút bụi lau nhà làm sạch nhờ lực hút và chổi quét tuy nhiên lực hút càng lớn thì khả năng làm sạch không nhất thiết phải mạnh hơn.

Khác nhau: Sức hút của T5 HERO là 1500Pa và Xiaomi Gen 3 là 2000Pa. Tuy nhiên

– Ecovacs Deebot T5 HERO có thể được làm sạch sàn nhà cùng một lúc vì thiết kế chổi quét song phương. Đặc biệt, T5HERO được trang bị một bộ phận cổng hút, có thể được sử dụng đầu tiên để làm sạch lông trên sàn và lông rơi ra từ vật nuôi, sau đó sử dụng chổi quét chính để làm sạch sâu.

– Xiaomi Roborock Gen 3 là một chổi quét phụ một mặt, cộng với gạch lát sàn, nó sẽ bay rất nhiều khi gặp phải lông chó mèo, nhưng nó có thể được làm sạch nhiều lần qua lại.

Chức năng lau nhà

Giống nhau: cả Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3 đều có bình chứa nước tiện lợi phục vụ cho qua trình lau nhà của robot hút bụi.

Khác nhau:

Bình chứa nước của Ecovacs Deebot T5 HERO bền hơn và tiện lợi hơn Xiaomi Roborock Gen 3

+ Ecovacs Deebot T5 HERO được trang bị bình chứa nước có dung tích lớn 240ml, có thể chủ động kiểm soát và điều chỉnh lượng nước đầu ra. Đồng thời, có thể được gỡ bỏ bằng cách nhấn nút nhả. Với thiết kế ba chiều hơn và nút nhả trực tiếp có thể nhìn thấy thuận tiện hơn

+ Xiaomi Roborock Gen 3 có bình chứa nước thực vật 140ml cần phải tự bật nút ở dưới đáy bể nước.

+Sự khác biệt giữa hai loại này rõ ràng hơn khi nước được bơm vào. Bình chứa nước T5 HERO có kích thước ba chiều và lớn hơn, và nước có thể được đổ đầy trực tiếp từ vòi. 

+ Xiaomi Roborock Gen 3 bình chứa nước rất mỏng, nó chỉ có thể được kiểm soát cẩn thận bởi khối lượng và tốc độ nước nhân tạo.

– Về giẻ lau nhà: diện tích giẻ lau của robot hút bụi T5HERO là 236cm² cộng với bình chứa nước có dung tích lớn. Như vậy, T5HERO có thể kéo một khu vực lớn hơn và hiệu quả hơn robot Xiaomi Gen 3 (138cm²)

Bởi vì Xiaomi Gen 3 là một bình chứa nước sinh học, nên nước phải được loại bỏ và đổ đi khi bình nước kết thúc sau khi sàn được lau sạch.

Còn T5 HERO không gặp vấn đề này vì nó kiểm soát nước một cách tự động. Ngoài ra, robot hút bụi T5 HERO còn có chức năng nhận diện thảm, có thể cảm nhận môi trường mặt đất và sẽ tự động bỏ qua khi gặp thảm ở chế độ lau sàn.

Chức năng hút bụi

Giống nhau: Cả hai robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3 đều có thiết kế hộp bụi để chứa bụi bẩn trong quá trình làm sạch 

Khác nhau:

– Thiết kế hộp bụi T5 HERO dễ dàng đổ bụi bẩn, lông mèo hơn Xiaomi Gen 3

+ Hộp bụi Ecovacs T5 HERO có một tay cầm nên có thể lấy ra bằng một tay dễ dàng

+ Hộp bụi Xiaomi Gen 3 phải được chọn bằng hai ngón tay.

– Cấu trúc của hộp bụi, ở cửa hút bụi,

+ Ecovacs Deebot T5 HERO có vách ngăn bằng nhựa theo một hướng,

+ Xiaomi Roborock Gen 3 thì không. Điều này sẽ khiến bụi vô tình rơi ra khỏi miệng khi đổ bụi. 

– Phương pháp đổ rác của hộp bụi không giống nhau.

+ Robot  T5 HERO có thể mở bằng cách nhấn nút từ bên cạnh bộ lọc.

+ Robot Xiaomi Gen 3 được mở bằng cả hai tay và việc đổ rác xảy ra gần  bộ lọc

Đánh giá chung về robot hút bụi nổi bật Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3

Cả hai robot hút bụi nổi bật Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3 đều thuộc dòng robot hút bụi phân khúc cao có thể được điều khiển từ xa bằng điện thoại di động. Tất cả các cài đặt chức năng khác cũng rất hoàn hảo như làm sạch vùng, đặt tường ảo, quét liên tục tại các điểm dừng,.. 

Nhìn chung, hai robot hút bụi nổi bật Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3 rất thông minh, có thể đáp ứng nhu cầu dọn dẹp hàng ngày và giảm gánh nặng công việc nhà của người dùng.

Đối với gia đình có thú cưng dễ thương, thì nên lựa chọn robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO . Nhờ thiết kế của bàn chải song phương T5 HERO sự kết hợp của cổng hút và bàn chải chính có khả năng hút sạch cùng chức năng lau của 3 cấp độ giúp điều chỉnh nước, rất phù hợp để làm sạch lông thú cưng tại nhà.

>>> Tham khảo: Giá robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock Gen 3

>>> Tham khảo: Giá robot hút bụi lau nhà Ecovacs T5 hero 

Như vậy, thông qua các thông tin trên đã giúp cho các bạn có thể lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với gia đình. Medihouse là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm robot hút bụi lau nhà Ecovacs và Xiaomi chính hãng. Chúng tôi có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM để quý khách hàng có thể trực tiếp tới khi có yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi có chính sách giao hàng nhanh chóng, đảm bảo hàng hóa đến tay quý khách ở bất cứ đâu trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất.

>>>Xem thêm: So sánh robot hút bụi nổi bật phân khúc giá tầm trung của Ecovacs Deebot DN55 và Xiaomi Roborock Gen 2

                         So sánh robot hút bụi ở phân khúc giá cao cấp giữa Ecovacs Deebot T8 AIVI và Xiaomi Roborock Gen 4

                         So sánh robot hút bụi qua ba phân khúc tiêu biểu của robot hút bụi giữa hai hãng Ecovacs và Xiaomi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0902030503. 

E-mail: medihouse.vn@gmail.com

Facebook: Medihouse Việt Nam

Shopee: Cửa hàng Medihouse Việt Nam

Chúng tôi có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP. HCM. Đảm bảo giao hàng toàn quốc nhanh nhất
– Chi nhánh tại Hà Nội: 34/165 Thái Hà – Hà Nội
– Chi nhánh tại TP.HCM: 106/46A LẠc Long Quân – P3 – Q11

Related Post