Đánh giá robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI - siêu phẩm dọn nhà thế hệ mới
0902030503

Hotline bán hàng

63 Tỉnh Thành

Giao hàng Tận Nơi

Đánh giá robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI - siêu phẩm dọn nhà thế hệ mới

MEDIHOUSE.VN 2 tháng trước

  Đánh giá robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI về các chức năng thông minh, giúp con người hoàn toàn thoát khỏi việc lau dọn nhà. Nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

  Đánh giá về cấu tạo robot hút bụi lau nhà Ecovacs T8 AIVI

  Đập hộp robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI
  Đập hộp robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI

  Sau khi đập hộp sản phẩm, Medihouse có một số đánh giá dành cho sản phẩm này như sau:

  Màu sắc của T8 AIVI khá tinh tế

  Nhìn vẻ bề ngoài, robot hút bụi lau nhà T8 AIVI có cấu tạo giống với những thế hệ robot hút bụi trước đó. Sản phẩm có màu đen bóng đặc trưng, nhìn khá hiện đại và tinh tế.

  Đường bo góc cạnh hoàn hảo

  Theo cảm nhận sau khi đập hộp sản phẩm, cầm robot hút bụi T8 khá chắc chắn với những đường bo hoàn hảo. Phía bên hông robot có mắt cảm biến thông minh giúp robot hút bụi nhận diện được đường đi. Phía trên nóc robot hút bụi trang bị LDS giúp robot nhận biết được không gian, xây dựng bản đồ trực quan một cách tốt nhất. 

  Bánh xe có độ nhám và bám tốt

  Bánh xe được làm bằng cao su có độ bám cao giúp robot có thể vượt địa hình có độ cao lên tới 2cm. Và nhờ độ bám tốt nên robot có thể di chuyển khi sàn nhà ướt một cách dễ dàng và hiệu quả.

  Phần hộp bụi, hộp nước vẫn có thiết kế giống với các sản phẩm robot hút bụi cũ trước đó, giúp robot hút bụi thực hiện tốt hơn chức năng lau dọn nhà cửa mỗi ngày.

  Hộp bụi của robot hút bụi
  Hộp bụi của robot hút bụi
  Hộp nước của robot hút bụi
  Hộp nước của robot hút bụi

  Đánh giá về các công nghệ thông minh trang bị cho robot hút bụi lau nhà Ecovacs T8 AIVI

  Một số công nghệ thông minh được trang bị cho sản phẩm Ecovacs T8 AIVI khiến cho robot hút bụi gây ra làn sóng bùng nổ quan tâm ở thị trường đồ gia dụng thông minh có thể kể đến:

  Công nghệ AIVI™ giúp nhận dạng chướng ngại vật

  Robot hút bụi T8 AIVI của hãng Ecovacs được trang bị công nghệ AIVI™ và True Mapping™ độc đáo mới được đánh giá cao trên thị trường. AIVI™ là công nghệ nhận dạng các vật cản một cách thông minh được hãng Ecovacs phát triển. T8 AIVI là sản phẩm được áp dụng công nghệ đó. Với việc nhận diện chướng ngại vật thông qua một ống kính quang học mà robot có thể phân biệt được các vật cản như dây cáp, chân ghế, thùng rác, giày dép, thảm miếng… Nhờ thế, nó sẽ không bị cản trở đường đi trong quá trình lau dọn như những robot lau sàn thông thường. 

  Công nghệ AIVI siêu thông minh
  Công nghệ AIVI siêu thông minh

  Công nghệ AIVI còn giúp robot cập nhật danh sách dữ liệu liên tục để nó có thể tránh một cách hiệu quả nhất. Nhờ đó, tốc độ nhận dạng của Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI nhanh gấp 2 lần so với thông thường, việc robot bị mắc kẹt hầu sẽ không còn xảy ra ở dòng robot hút bụi này.

  Bên cạnh đó T8 AIVI sẽ hiểu và ghi nhớ được dữ liệu thông qua hệ thống nhãn quan bằng camera AI sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo. Với hệ thống dữ liệu thu thập được trong báo cáo làm sạch hàng ngày, Deebot Ozmo T8 AIVI có khả năng thích nghi tốt hơn với môi trường gia đình. Đồng thời T8 AIVI biết tránh làm phiền nên thường ưu tiên làm sạch các khu vực không có người ở. 

  Chính vì T8 AIVI thật sự cảm nhận được hoàn toàn những vật xung quanh bản đồ làm việc nên nó có thể lựa chọn được chế độ làm sạch tối ưu nhất.

  T8 AIVI sử dụng công nghệ điều hướng True Mapping™

  Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI nằm ở phân khúc cao nên có nhiều chức năng được cải tiến mới trong số đó có quét và lưu nhiều bản đồ của các tầng khác nhau trong nhà của bạn. Nhờ vào công nghệ True Mapping ™ - Công nghệ chính xác mới để lập bản đồ ngôi nhà bạn với phạm vi lớn hơn gấp 2 lần và độ chính xác gấp 4 lần và bạn cũng có thể tách các khu vực riêng để dọn dẹp riêng. 

  Nhờ thế hiệu quả nó đã giảm các điểm mù điều hướng, cải thiện phạm vi làm sạch và khả năng làm sạch mọi ngóc ngách, chướng ngại vật thông qua tối ưu hóa thuật toán. Bên cạnh đó robot cũng có thể thiết lập ranh giới ảo để hạn chế khu vực robot có thể đi vào. Nói chung, với AIVI T8 của Ecovacs bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi mà vẫn điều khiển được gần như mọi thứ theo ý mình.

  Kế hoạch điều hướng thông minh

  Kế hoạch làm sạch siêu thông minh
  Kế hoạch làm sạch siêu thông minh

  Ecovacs Deebot OZMO T8 AIVI là sản phẩm công nghệ robot hút bụi được đánh giá cao. Trong một khu vực cần làm sạch, robot T8 AIVI  có thể làm sạch tới 16 mét vuông trong thời gian là 11 phút. Theo Medihouse đánh giá, đây là một mức thời gian cực kỳ tuyệt vời, so với những sản phẩm khác trên thị trường, tốc độ làm việc đã nhanh hơn rất nhiều.

  Từ đó cho thấy T8 AIVI không chỉ dẫn đầu về tốc độ mà còn làm sạch nhanh hơn bởi nó được sử dụng cảm biến điều hướng mới và công nghệ lập kế hoạch mới 

  Chức năng thông minh: "Camera" giám sát tránh chướng ngại vật

  Mục đích sáng tạo của robot hút bụi lau nhà là để giải phóng bàn tay sức lao động con người cùng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, robot hút bụi lau nhà hiện là sản phẩm robot được ưa thích nhất được sử dụng trong nhà. 

  Hiện nay, robot hút bụi chủ yếu xác định chướng ngại vật bằng cách cảm biến qua hồng ngoại hoặc siêu âm. Các cảm biến có thể xác định chướng ngại vật tương đối lớn, nhưng chúng không biết chướng ngại vật là gì do vậy sẽ thiếu quyết đoán trong quá trình di chuyển dọn dẹp.

  Các bạn đều biết rằng độ chính xác của cảm biến laser càng cao thì càng có thể cảm biến được nhiều vật thể nhỏ và độ chính xác của cảm biến laser sẽ giúp cho robot có tốc độ làm sạch đạt mức độ cao.

  Robot hút bụi T8 AIVI có thể nhận ra 7 chướng ngại vật khác nhau thông qua cảm biến tầm nhìn phía trước và công nghệ nhận dạng hình ảnh AIVI ™. Thông qua thực tế, bạn có thể thấy T8 AIVI hoàn toàn có thể nhận ra chướng ngại vật, và sau khi gặp chướng ngại vật, chổi sẽ tự động ngừng hoạt động và chủ động bỏ qua để tránh chướng ngại vật.

  Ecovacs T8 có khả năng cảm biến xung quanh khu vực di chuyển
  Ecovacs T8 có khả năng cảm biến xung quanh khu vực di chuyển

  Khi chúng tôi thử đặt một chướng ngại vật trong phòng thử nghiệm để kiểm tra xem robot T8 AIVI có thể nhận ra trên bản đồ hay không. Sau khi đo đạc thực tế, robot hút bụi sẽ phản hồi rõ ràng kết quả thử nghiệm trên bản đồ của APP điện thoại di động và hoàn thành trơn tru hoạt động tránh chướng ngại vật đó. 

  Đường kính của loại vật cản này chỉ khoảng 15mm, và robot T8 AIVI có thể nhận ra việc nhận dạng và tránh chướng ngại vật. Bên cạnh đó, theo thông số được nhà sản xuất đưa ra thì robot hút bụi T8 AIVI còn có thể tránh được các vật thể nhỏ nhất 2 mm.

  Đồng thời, dựa trên camera AIVI ™, Robot hút bụi T8 AIVI cũng đã phát triển chức năng giám sát tại nhà các bạn có thể theo dõi tình hình ngôi nhà bất cứ lúc nào thông qua ống kính góc siêu rộng 122 ° phía trước. Dựa trên khả năng di chuyển của robot hút bụi , khả năng giám sát video như vậy sẽ tốt hơn nhiều so với camera giám sát nhà thông thường. Hơn nữa, Robot hút bụi cũng đã phát triển chức năng chụp ảnh thân mật, có thể tương tác với vật nuôi rất tốt bằng khả năng di chuyển và nó đơn giản là vũ khí để chụp ảnh thú cưng mà không cần phải nằm trên mặt đất hay ngồi xổm xuống để chụp ảnh thú cưng. 

  Hiển thị báo cáo bản đồ làm sạch thông qua điện thoại

  Sau khi robot chủ động vượt qua các chướng ngại vật, khu vực chướng ngại vật không thể được dọn sạch kịp thời sẽ được ghi lại và báo cáo qua điện thoại. Robot T8 AIVI cũng bổ sung chức năng vệ sinh AI giúp các bạn có thể xem nhật ký hoàn thành dọn dẹp thông qua APP. Nhật ký dọn dẹp sẽ không chỉ hiển thị bản đồ làm sạch mà còn hiển thị bản đồ khu vực chưa làm sạch. Hiển thị số lần khởi hành tránh chướng ngại vật AI, vị trí chướng ngại vật và đề xuất quét bổ sung trên bản đồ.

  Đánh giá về nhược điểm của Ecovacs T8 AIVI

  Ngoài những ưu điểm cực kỳ tuyệt vời, đáng ngưỡng mộ khi sử dụng thì Ecovacs T8 AIVI cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm mà nhà sản xuất vẫn chưa khắc phục được. Một trong những nhược điểm khó chịu đó phải kể đến sản phẩm dù có camera nhưng vẫn bị quấn dây khi di chuyển. Nếu sàn nhà của bạn có quá nhiều dây điện lằng nhằng sẽ khiến cho robot hút bụi bị kẹt, ảnh hưởng đến hiệu suất của quá trình làm việc.

  Đánh giá chung và kết luận về sản phẩm robot hút bụi lau nhà Ecovacs T8 AIVI

  Năm 2020 phải là một năm kỷ lục trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp robot hút bụi thông minh. Việc đưa ra thị trường robot hút bụi T8 AIVI không chỉ giải quyết những điểm khó khăn của người dùng trong công việc dọn dẹp nhà cửa.  Đồng thời, đối với ngành công nghệ robot, ứng dụng đầu tiên của công nghệ robot hút bụi lau nhà không chỉ cải thiện khả năng làm sạch mà còn cung cấp những hướng đi và ý tưởng mới cho sự phát triển của ngành. Có thể thấy rằng các thương hiệu robot  hút bụi sẽ tiếp tục sau năm 2020 Ecovacs đã ra mắt các sản phẩm công nghệ điều hướng mới và sức mạnh của sản phẩm sẽ đạt đến một cấp độ cao. 

  Sản phẩm robot hút bụi lau nhà Ecovacs Ozmo T8 AIVI như một minh chứng cho việc phát triển công nghệ thông minh ứng dụng trong việc dọn dẹp nhà cửa, giúp tối ưu công sức lao động của con người một cách hiệu quả đáng kinh ngạc.

  Sau khi xem qua bài đánh giá review robot hút bụi Ecovacs T8 AIVI - siêu phẩm thế hệ mới, chắc hẳn bạn đã có một kiến thức mở rộng hơn về sản phẩm này. Trong tương lai, chắc chắn sẽ có nhiều sản phẩm thông minh hơn nữa được ra mắt, giúp cho cuộc sống của con người trở nên tiện nghi và nhàn rỗi hơn.

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn