So sánh dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3
0902030503

Hotline bán hàng

63 Tỉnh Thành

Giao hàng Tận Nơi

So sánh dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3

MEDIHOUSE.VN 7 tháng trước

So sánh robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero với Xiaomi Roborock Gen 3 là hai dòng sản phẩm đều thuộc phân khúc cao cấp của robot hút bụi lau nhà. Hãy cùng MEDIHOUSE tìm hiểu nhé!

  Robot T5 Hero của Ecovacs và Roborock Gen 3 của Xiaomi đều là những robot hút bụi thuộc phân khúc cao bởi những đặc tính thông minh hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như công nghệ định vị thông minh, khả năng thiết lập tường ảo cho phép lưu trữ nhiều bản đồ các tầng của ngôi nhà,bên cạnh đó, thiết lập các thuật toán thông minh, khả năng vượt chướng ngại vật và tự quay về dock sạc tự động giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

  Cả hai robot Ecovacs T5 Hero và Roborock Gen 3 của Xiaomi       đều có sự vượt bậc về tính năng so với những robot hút bụi thế hệ trước. Bên cạnh đó, các bộ phận hỗ trợ làm sạch như chổi, cổng hút, bình chứa nước của 2 sản phẩm robot cũng được nâng cấp cải tiến để giúp cho quá trình hút bụi và lau nhà hiệu quả hơn.

  Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3
  Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3

  Thông số kĩ thuật của robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero với Xiaomi Roborock Gen 3 

  Một số thông số kỹ thuật của hai sản phẩm được đem ra so sánh cụ thể như sau:

  Hình ảnh

  So sánh dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3

   

  So sánh dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3

   

  Mode     Ecovacs T5 Hero Xiaomi Roborock Gen 3
  Trọng lượng (kg) 5kg 7 kg
  Vượt  vật cản (mm) 20mm 20mm
  Dung lượng pin (mAh) 5200mAh     5200mAh
  Thời gian hoạt động (phút) 200 phút 180 phút
  Lực hút (Pa) 1500pa 2000pa
  Dung tích hộp nước (ml) 240ml 160ml
  Dung tích hộp bụi (ml) 430ml 480ml
  Độ ồn (dB) 66dB 58dB

  Điểm giống nhau của robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T5 Hero và Xiaomi Roborock Gen 3 

  Robot hút bụi ở cả hai dòng có nhiều điểm khá giống nhau
  Robot hút bụi ở cả hai dòng có nhiều điểm khá giống nhau

  Cả 2 robot hút bụi lau nhà Ecovacs T5 Hero và Xiaomi Roborock Gen 3 đều có những điểm tương đồng giống nhau đó là:

  • Chức năng quét rác, hút bụi và lau nhà đồng thời giúp robot làm sạch hoàn toàn ngôi nhà của bạn
  • Robot hút bụi nổi bật Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3 đều có kiểu dáng tròn phổ biến như các robot hút bụi trước đó. 
  • Hệ thống cảm biến laser thông minh để tạo sơ đồ nhà, thiết lập hệ thống tường ảo, định vị tuyến đường một cách nhanh chóng nhất và có chế độ làm việc lau hút đồng thời.
  • Khả năng vượt vật cản 20mm giúp cho robot hút bụi vượt qua chướng ngại vật dễ dàng và giúp làm sạch mọi ngóc ngách, góc cạnh trên sàn nhà của bạn 
  • Điều khiển robot hút bụi thông qua APP trên điện thoại thông minh của bạn
  • Dung lượng pin khủng 5200mAh giúp nâng cao khả năng làm sạch trên toàn bộ diện tích mặt sàn lớn trong một lần lau với thời gian hoạt động từ 180-200 phút
  • Tự động quay trở về dock sạc khi pin yếu và sau khi sạc đầy pin robot sẽ tự động quay trở về vị trí làm việc để hoàn thành nốt công việc đã được cài đặt trước. 

  Điểm khác nhau của robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T5 Hero và Xiaomi Roborock Gen 3 

  Điểm khác nhau giữa hai robot hút bụi trên gồm có:

  Thiết kế của robot hút bụi

  Về mặt thiết kế:

  Thiết kế của robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 Hero

  So sánh dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3
  Thiết kế của Ecovacs T5 Hero

  Robot hút bụi T5 HERO có thiết kế kiểu dáng mạnh mẽ với thiết kế theo phong cách hiện đại sang trọng thông qua thiết kế vỏ nhựa bao quanh kẻ sọc và viền nổi,  thiết kế màu đen thanh lịch, sắc nét.. Bên cạnh đó nút bấm và cảm biến laser nổi trên thân robot có viền khá đậm màu trắng và ở giữa in kí hiệu " E" của hãng Ecovacs.  Bên cạnh đó, với trọng lượng nhỏ hơn  Roborock Gen 3 giúp robot T5 HERO đễ dàng di chuyển vào những khu vực như gầm bàn, gầm tủ, ghế...một cách dễ dàng. 

  Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO có chiều cao là 93mm, mỏng nhất trong sản phẩm điều hướng LDS.

  Thiết kế của robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 

  So sánh dòng robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3
  Thiết kế của robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3

  Robot hút bụi Xiaomi Gen 4 có thiết kế bên ngoài hai màu đen hoặc trắng. Sản phẩm có thiết kế đầy tinh tế và thông minh kết hợp cùng các nút điều khiển cảm ứng giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, thiết kế còn giúp cho robot hút bụi trở bên hiện đại và sang trọng hơn. Với phiên bản màu đen, chất liệu đặc biệt vừa chống bám bẩn khá hiệu quả vừa tạo hiệu ứng bóng với bộ phận laser phủ bạc. Còn phiên bản màu trắng thì nhờ sự kết hợp viền xám xung quanh robot và viền màu da cam nổi bật ở phần cảm biến laser trên nắp robot.

  Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 là 96,5mm, có khác đôi chút so với robot hút bụi T5 Hero.

  Tính năng hút bụi

  Sự khác biệt về số lượng chổi cạnh của hai sản phẩm
  Sự khác biệt về số lượng chổi cạnh của hai sản phẩm

  Về tính năng hút bụi cũng có sự khác nhau đáng kể như sau:

  Tính năng hút bụi của Ecovacs Deebot T5 Hero

  Robot T5 Hero sử dụng công nghệ hút bụi lau nhà độc quyền Ozmo giúp T5 Hero làm sạch gọn gàng các vết bẩn, hạt bụi mịn, lông động vật, tóc…mà mắt thường khó nhìn thấy được với lực hút 1500pa nhỏ hơn lực hút của Xiaomi Gen 3. Với trang bị kèm chổi quét cạnh song phương để thu gom rác theo cả hai hướng một cách dễ dàng.

  Tính năng hút bụi của Xiaomi Roborock Gen 3

  Robot hút bụi Xiaomi Gen 3 sở hữu lực hút rất mạnh có thể làm sạch mọi loại bụi bẩn với dung tích hộp bụi là 480ml và tiếng ồn phát ra không quá lớn. Đồng thời hệ thống chổi giúp tăng cường khả năng gạt bỏ các loại vết bẩn bám dính dưới mặt sàn tránh mắc kẹt với lực hút mạnh 2000pa. Tuy nhiên Xiaomi Roborock Gen 3 chỉ sử dụng một chổi quét cạnh duy nhất.

  Tính năng lau nhà

  So sánh về tính năng hút bụi giữa hai sản phẩm
  Hệ thống hộp bụi, giẻ lau của hai sản phẩm

  Các tính năng lau hút của Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3 cũng có nhiều điểm khác nhau gồm có:

  Tính năng hút bụi, lau nhà của Ecovacs Deebot T5 Hero

  Với hệ thống bơm phun điện tử giúp điều tiết lượng nước để làm sạch nhiều loại mặt sàn. Đặc biệt, thiết kế hộp chứa nước của T5 Hero lên tới 240ml cùng với hộp bụi dung tích lớn 430ml giúp robot dễ dàng vệ sinh toàn bộ diện tích mặt sàn lớn trong một lần lau. Sự khác biệt giữa hai loại này rõ ràng hơn khi nước được bơm vào, bình chứa nước T5 HERO có kích thước ba chiều và lớn hơn, và nước có thể được đổ đầy trực tiếp từ vòi. 

  Diện tích giẻ lau của robot hút bụi T5 HERO là 236cm², khá rộng để có thể làm sạch một diện tích lớn trong thời gian ngắn. Mặt khác, T5 Hero còn có thể kiểm soát nước một cách tự động mà không cần sự trợ giúp của con người.

  Tính năng hút bụi, lau nhà của Xiaomi Roborock Gen 3

  Tấm lau sàn của Xiaomi Roborock Gen 3 được thiết kế để điều chỉnh áp suất nước nhờ vậy robot có thể điều chỉnh tăng giảm lượng nước tiết ra để phù hợp với nhu cầu lau dọn. Hộp chứa nước dung tích khoảng 160ml có thể tùy chỉnh lượng nước tiết ra tùy theo 2 chế độ của robot rất hữu dụng khi lau dọn thường xuyên trên sàn gỗ, các loại sàn cần độ ẩm ít hơn thông thường.

  Xiaomi Roborock Gen 3 bình chứa nước rất mỏng, nó chỉ có thể được kiểm soát cẩn thận bởi khối lượng và tốc độ nước nhân tạo và khi lau xong thì người dùng phải đổ hộp nước. Robot Xiaomi Gen 3 có diện tích giẻ lau đạt 138cm², nhỏ hơn của T5 Hero.

  Tính năng lưu trữ bản đồ 

  Tính năng lưu trữ bản đồ của Robot hút bụi Ecovacs Deebot T5 HERO và Xiaomi Roborock Gen 3 cũng khác nhau:

  Tính năng lưu trữ bản đồ của Ecovacs Deebot T5 Hero

  Khả năng lưu trữ bản đồ dòng sản phẩm Ecovacs T5 hero được cập nhật tính năng cải tiến mới nhất giúp robot có khả năng quét và lưu trữ lên tới 3 bản đồ cùng một lúc mà không gây chồng chéo lên nhau (điều mà chưa một sản phẩm robot hút bụi trước đây nào làm được)

  Tính năng lưu trữ bản đồ của Xiaomi Roborock Gen 3

  Ngược lại với Ecovacs Deebot T5 Hero thì  Xiaomi Gen 3 có hệ thống cảm biến ở được "UPDATE" để có thể lưu trữ tới 3 bản đồ (điều kiện phải tạo băng dính tường ảo trên điện thoại di động) để giúp robot hút bụi có thể tự ghi nhớ tránh gây mất thời gian quét và vẽ lại bản đồ. Bên cạnh đó Xiaomi Gen 3 còn cho phép phân chia bản đồ thành nhiều phòng khác nhau. 

  Như vậy, thông qua các thông tin trên đã giúp cho các bạn có thể lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với gia đình. Medihouse là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm robot hút bụi lau nhà Ecovacs và Xiaomi chính hãng. Chúng tôi có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM để quý khách hàng có thể trực tiếp tới khi có yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi có chính sách giao hàng nhanh chóng, đảm bảo hàng hóa đến tay quý khách ở bất cứ đâu trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất.

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn