Trải nghiêm robot hút bụi Ecovacs Deebot DN55 của một nhân viên văn phòng

Cuộc sống ở một thành phố lớn luôn bận rộn, đi làm lúc 7h sáng và trở về nhà lúc 9h tối. Đối với những nhân viên văn phòng bận rộn, thực sự bất lực khi muốn dành nhiều thời gian cho công việc nhà. May mắn thay công nghệ có thể giúp thay đổi cuộc sống, ngay cả khi bạn có ít thời gian để chăm sóc việc nhà. Với một robot làm sạch, bạn có thể dễ dàng làm sạch toàn bộ căn phòng chỉ bằng cách điều khiển qua app. Có rất nhiều loại robot quét trên thị trường khiến tôi phân vân không biết lựa chọn như thế nào. 
Gần đây, tôi đã mua một robot hút bụi Ecovacs Deebot DN55. Robot có thể làm sạch một cách thông minh và hiệu quả rất tốt. Bên cạnh việc hút bụi, robot còn được trang bị bình chứa nước để thể làm nhiệm vụ lau sàn. Chiếc máy hỗ trợ người dùng làm sạch các khu vực tùy theo lựa chọn trên App, thiết lập tường ảo để hạn chế khu vực lau chùi… Tất cả lệnh dọn dẹp đều có thể  điều khiển từ xa nên rất thuận tiện. Nếu bạn cũng đang phân vân để lựa chọn mua robot quét hút bụi phù hợp nhất. Hãy theo đọc những trải nghiệm sưới đây của tôi để xem hiệu suất của Ecovacs Deebot DN55, tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn trong việc mua được robot hút bụi đúng ý

Làm sạch tối ưu: Kết hợp 2 loại chổi quét, bể chứa nước lớn, khả năng quét kèm lau 2 trong 1

Tôi đã sử dụng một số robot quét trước đây và vấn đề chính là việc quét không sạch. Ví dụ, hầu hết các sản phẩm chỉ có bàn chải đơn, rất khó để nhanh chóng thu thập bụi trong góc để làm sạch. Điều này gây ra một chút bực bội khi sử dụng. Tuy nhiên, Ecovacs Deebot DN55 sử dụng 2 bàn chải với hướng quay vào trong. Nhớ đó thể lùa bụi và các mảnh vụn khác vào cổng hút một cách hiệu quả. Như bạn có thể thấy từ hình trên, 2 chổi cạnh bên của Ecovacs Deebot DN55 có 3 cánh chổi dài để với quét ở vị trí xa hơn. Quét được nhiều loại rác và bụi bẩn.

Có thể thấy rõ từ bức ảnh chuyển động dưới đây, hai bàn chải của Cobos Dibao DN55 lùa các mảnh vụn vào thân máy hút. Tất cả được hút sạch không để lại dấu vết bên ngoài, và hiệu ứng khá mạnh. Tôi đã sử dụng các thương hiệu robot quét khác trước đây. Tuy nhiên chúng chỉ có một bàn chải chính. Vì thế bụi bẩn thường bị sót lại sang một bên. Và cách kết hợp đồng thời 2 bàn chải quét của Ecovacs Deebot DN55 này rất tuyệt vời, Tăng hiệu quả dọn dẹp đến mức tốt nhất.

Điều đáng nói là robot hút bụi lau sàn Ecovacs Deebot DN55 có chức năng quét và lau sàn. Tôi đã sử dụng các robot khác có chức năng tương tự trong quá khứ. Tuy nhiên do dung tích của bể chứa nước nhỏ nên việc lau dọn nhà rộng khá rắc rối vì phải thêm nước giữa chừng.

Như bạn có thể thấy trong hình dưới đây, bể nước của robot quét Ecovacs Deebot DN55 có kích thước siêu lớn, với dung tích tới 240ml. Thêm vào đó là công nghệ thấm thấu nhỏ giọt điều khiển vi mô. Theo tuyên bố chính thức từ hãng, robot hút bụi Ecovacs DN55 có thể lau sàn diện tích rộng 140 mét vuông mà không cần thêm nước nửa chừng trong khi sử dụng. Thuận tiện cho người sử dụng.

 

Bản đồ thông minh: Định vị laser, dựng lộ trình quét dọn hiệu quả chính xác

Nhiều robot đời đầu gặp phải tình trạng robot không thể đi vào ngõ cụt và bị mắc kẹt. Như vậy công việc dọn dẹp sẽ không thể hoàn thành cho đến khi bạn điều chỉnh chúng trực tiếp. Ở robot hút bụi Ecovacs Deebot DN55, rủi ro này được loại bỏ một cách hiệu quả. Trước hết, Deebot DN55 có cấu trúc quét laser trên thân máy để nhận diện toàn bộ địa hình ngôi nhà. Ngoài ra, robot được tích hợp cảm biến hồng ngoại 180 độ. Robot sẽ nhận biết dễ dàng các góc như góc nhà, góc tủ, góc  tường để tính toán đường đi hiệu quả. Tránh tuyệt đối việc mắc kẹt hoặc lỡ trớn không thể quay đầu di chuyển. (Hình dưới)

Với bánh xe vạn năng ở dưới thân máy bay, Ecovacs Deebot DN55 có thể linh hoạt đi lại quanh góc phòng. Cũng có thể thấy từ hình ảnh chuyển động ở trên rằng Ecovacs Deebot DN55 tự động quay và liên tục tiến lên và rút lui mà không có bất kỳ tình huống mắc kẹt cục bộ nào.

Ecovacs DN55 sẽ đi chính xác quanh cạnh của góc bàn và sẽ không trèo nhầm lên. Đảm bảo toàn bộ quá trình làm sạch trong một lần mà không phải khởi động lại.

Tất nhiên, ưu điểm lớn nhất của cảm biến laser giúp tự động vẽ bản đồ ngôi nhà. Mang lại kế hoạch đường đi hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng điều khiển robot của Ecovacs là có thể xem bản đồ hoàn chỉnh của ngôi nhà trên điện thoại di động. Đồng thời, lộ trình di chuyển của mỗi lần quét sẽ được hiển thị chính xác. Không khó để thấy rằng lộ trình của Ecovacs Deebot DN55 là rõ ràng, không có thiếu sót hoặc trùng lặp.

Tôi cũng cẩn thận quan sát logic làm sạch của robot Deebot DN55: Đầu tiên, robot kết nối với Wi-Fi và sử dụng định vị GPS. Sau đó, robot bắt đầu làm sạch. Đầu tiên chúng sẽ quét dọc theo tất cả các góc và lập bản đồ toàn bộ phòng. Tiếp theo, robot tiến hành làm sạch từng khu vực nhỏ. Cuối cùng là làm sạch khu vực lớn thành từng mảnh. Thành thật mà nói, việc làm sạch như vậy rất hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Đây là ưu điểm phải khen ngợi ở dòng Deebot DN55 của Ecovacs.

Hơn nữa, Ecovacs Deebot DN55 cũng có thể thiết lập một bức tường ảo thông qua app di động. Chế độ tường ảo dành cho những khu vực bạn cần tránh không cho robot dọn dẹp. Ví dụ như sàn bếp nhiều mỡ, phòng tắm ẩm ướt,… Đồng thời, Ecovacs Deebot DN55 cũng có chức năng tiếp tục dọn dẹp ở điểm dừng. Sau khi dừng để sạc đầy, nó sẽ tự động quét dọc theo vị trí trước đó để tránh lặp lại quy trình dọn dẹp.

Tính năng hỗ trợ dân văn phòng: Thiết lập kế hoạch dọn dẹp tự động

Có một chức năng để Ecovacs Deebot  DN55 có thể hỗ trợ tốt cho nhân viên văn phòng. Đó là chức năng lên kế hoạch dọn dẹp trước cho robot của bạn. Việc lau chùi bắt đầu tự động vào lúc 9 giờ sáng mỗi ngày làm việc (hoặc tùy theo thời gian bạn muốn). Bạn chỉ cần đổ đầy nước vào bể nước và thay thế bằng giẻ sạch trước khi đi làm. Sau khi trở về nhà, chúng ta có thể thấy mặt đất sạch sẽ. Deebot DN55 hỗ trợ điều khiển từ xa, bạn cũng có thể mở nó trước khi rời khỏi công ty và trở về nhà để tận hưởng cảm giác sạch sẽ thoáng đãng ngay tức thì.

Hầu hết người tiêu dùng mua robot hút bụi lau sàn muốn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc nhà. Tuy vậy, nhiều loại robot hút bụi trên thị trường sẽ gặp nhiều vấn đề như lực hút yếu, bể nước quá nhỏ để dọn dẹp sạch trong 1 lần lau quét, mắc kẹt, treo bánh xe… Những vấn đề này sẽ làm giảm hiệu quả dọn dẹp và gây lo lắng cho người dùng. Ecovacs Deebot DN55 đã giải quyết hiệu quả các vấn đề trên thông qua các nâng cấp kỹ thuật. Việc làm sạch mạnh mẽ nhờ kết hợp đồng thời 2 bàn chải, hộp chứa nước to tiết nước hợp lý và chuyển động định vị thông minh robot giúp tôi hết lo lắng. Đặc biệt với những người như tôi, những người cần dựa vào công nghệ để thay đổi cuộc sống, Ecovacs Deebot DN55 chắc chắn là vũ khí tốt nhất để giữ nhà cửa gọn gàng. Tất nhiên, nếu bạn cũng muốn để bố mẹ hoặc vợ giải phóng đôi tay của mình, robot hút bụi Ecovacs Deebot DN55 cũng là một lựa chọn tốt, được khuyên dùng cho mọi người.

Related Post